KHI NÀO CẦN THẢI LOẠI MỸ PHẨM ?

Cập nhật 20/03/2017 01:38 - Lượt xem: 2

hạn sử dụng mỹ phẩm

B. HẠN SỬ DỤNG CỦA MỸ PHẨM:

Các sản phẩm mỹ phẩm thông thường có hạn sử dụng 3 năm1. Các loại chì kẻ mắt, môi, chân mày (Liner)

Các loại chì sử dụng tốt trong vòng từ 2 – 3 năm. Nhưng riêng với loại chì kẻ nước dành cho mắt (liquid eye liner) thì chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng.

2. Phấn mắt (Eye shadow)

- Thời gian sử dụng tốt nhất của phấn mắt là trong vòng 2 năm

- Phấn màu mắt loạt bột (Powder Eye shadow): khoảng 2 năm

- Phấn màu mắt loại cream ( Cream Eye Shadow): từ 06 tới 12 tháng

3. Mascara

Chỉ sử dụng trong vòng 3-6 tháng kể từ ngày mở nắp . Vì loại mỹ phẩm này rất dễ hút vi khuẩn do có độ ẩm cao. Sau mỗi lần dùng nên vặn kín nắp.

4.  Son môi (Lipstick)

Tốt nhất là nên sử dụng thỏi son trong vòng 1 năm từ ngày bị bóc tem. Bạn có thể cất son môi chưa dùng đến trong tủ lạnh cũng giúp giữ lâu hơn

- Son bóng: 06-12 tháng

- Chì kẻ môi: 3 năm

5. Phấn nền

- Loại phấn khô (powder foundation), có thể dùng từ 2 – 3 năm

- Với phấn dạng kem (liquid or stick foundation), có thể dùng trong vòng 12 tháng

- Loại phấn nền cho da dầu (water-based foundation) trong vòng 12 tháng và nếu loại phấn nền này khô trước ngày hết hạn, bạn có thể cho vào phấn vài giọt alcohol-free toner và tiếp tục dùng cho đủ 1 năm, loại phấn nền cho da khô (oil-based foundation): khoảng 18 tháng.

6. Kem lót  : Nên dùng từ 6 tháng đến 1 năm

7. Má hồng

- Phấn Hồng loại bột (Powder Blush): 2 năm

- Phấn Hồng loại kem (Cream Blush): 12-18 tháng

8. Che khuyết điểm (Concealer):

Thời hạn tối đa cho một sản phẩm make up chưa khui là 3 năm

9. Kem dưỡng:

Tốt nhất là nên dùng trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp . Vì chất lượng của những loại kem này sẽ thay đổi theo thời gian.

10. Kem chống nắng:

Tốt nhất nên dùng trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở nắp, nên cất ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi chất bảo vệ nắng sẽ bị huỷ hoại bởi độ nóng và oxygen.

Khi nào thấy lotion chống nắng bị lỏng, trong như nước, bôi lên không thấy mịn màng nữa, nghĩa là sản phẩm đã bị hỏng, và chúng ta nên mua một chai mới.

11. Kem làm nâu da:

Chỉ có tác dụng trong vòng 2 tới 3 tháng kể từ ngày mở nắp . Loại bình xịt, sẽ giữ được lâu hơn.

12. Sơn móng tay (Nail polish)

Sơn móng tay chỉ tốt và không bị đặc lại từ 4 đến 12 tháng kể từ ngày mở nắp.

13. Nước hoa (Perfume)

Có thể sử dụng tốt một chai nước hoa từ 3 đến 5 năm nếu để ở nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ cao, giữ trong hộp giấy của nhà sản xuất, dùng xong đậy nắp kín. Nước hoa  gần như không có HSD (vô thời hạn).


14. Các vấn đề khác:

Quy định mới áp dụng cho các sản phẩm mỹ phẩm đã gần như không giới hạn, vì nó không có thể gây hại cho người tiêu dùng. Điều này bao gồm ví dụ như make-up bột, sản phẩm đựng trong lọ kín như thuốc xịt hoặc các sản phẩm dùng một lần.

- Tất cả sản phẩm Mỹ Phẩm qua thí nghiệp đưa ra luật mới 11.03.2005 cho khối EU nếu mở nắp hộp phải sử dụng trong thời gian qui định trên mỗi sản phẩm có logo. Còn nếu chưa mở niêm phong nắp hộp thì không có HSD (giữ được vô thời hạn) bởi thế nên bây giờ đã không còn có ký hiệu HSD cho sản phẩm mỹ phẩm khi chưa mở nấp hộp nữa (ngoài trừ những sản phẩm đặt biệt) vì không tiếp súc với không khí vi khuẩn và không oxy hóa nên HSD là VÔ THỜI HẠN.

- 1 số sản phẩm khi mở hộp rồi cũng không có hạn sử dụng, có thể sử dụng tới khi nào hết thì thôi, hoặc khi nào sản phẩm đó biến dạng, có mùi lạ hoặc kết cấu thay đổi mới nên bỏ

- Trang web check code mã vạch có thể chưa update hết mã code mới nhất của hang, có trường hợp lặp lại mã code cứ 10 năm một lần như Chanel…

- Khi đã mở nắp sản phẩm, tốt nhất nên sử dụng hết trong một mùa

- Đồ trang điểm nên được đậy nắp thật kỹ. So với các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm trang điểm có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhưng để giữ được màu sắc, độ bền cũng như tính năng của mỹ phẩm mới, nên chú ý đến thời hạn sử dụng.

- Những loại mỹ phẩm cơ bản hay mascara do chứa thành phần lỏng nên cần chú ý đậy nắp thật kỹ để tránh bị đóng cục hay bị cứng lại.

Bán buôn mỹ phẩm xách taytuyển dụngreviews mỹ phẩmtin tức mỹ phẩm, hướng dẫn make up