Authentic Store Mỹ phẩm xách tay chính hãng

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm như thế nào?

Cập nhật: 05/06/2017 09:21 - Lượt xem: 41090

Hạn sử dụng mỹ phẩm luôn là điều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể kiểm tra hạn sử dụng dễ dàng. Ngày nay, có nhiều công cụ kiểm tra hạn sử dụng giúp cho khách mua mỹ phẩm được chủ động hơn như checkcosmetic hoặc checkfresh... 1. Hàng Hàn Quốc:

HSD của mỹ phẩm Hàn Quốc thường được in luôn trên bao bì do chính sách "mở cửa" của quốc gia này.
hạn sử dụng mỹ phẩmNhãn hiệu có thể kiểm tra hạn sử dụng trên trang checkcosmetic.net: MISSHA, SKIN FOOD, THE FACE SHOP, TONY MOLY. Hãng Sulwhasoo chỉ kiểm tra được trên checkfresh.com.


2.  Hàng Nhật Bản:

Tuỳ từng hãng có thể check được hạn, hàng nội địa không check được ở Việt Nam. MỘT SỐ NHÃN HÀNG NHẬT CÓ THỂ CHECK HẠN SỬ DỤNG BẰNG checkcosmetic.net và checkfresh.com: CANMAKE, KANEBO, SHU UEMURA, SHISEIDO.


3.  Hàng Châu Âu và Mỹ : Có thể check trên các checkcosmetic.net hoặc checkfresh.com, một số in  trên bao bì, một số không thể check do là hàng nội địa  hoặc sản phẩm khoáng, hữu cơ.


- Điểm danh các hãng mỹ phẩm Âu - Mỹ có thể kiểm tra hạn sử dụng trên checkfresh.com: ANNA SUI, BIODERMA, THE BODY SHOP, BOURJOIS, CAROLINA HERRERA, BVLGARI, BURBERRRY, CK, CATTIER, CHANEL, CHLOE, DIOR, D&G, ELIZABETH ARDEN, ESTEE LAUDER, GARNIER, GIORGIO ARMANI, GUCCI, HUGO BOSS, JIMMY CHOO, KENZO, L'OREAL, LANCOM, LANVIN, MAC, MARC JACOBS, MAYBELLINE, NIVEA, MOSCHINO, NEUTROGENA, REPETTO, REVLON, SEPHORA, TOO FACED, URBAN DECAY, VICTORIA'S SECRET, VIKTOR & ROLF, VICHY, YVES ROCHER, YSL... 

Gần đây, thương hiệu CAUDALIE đã xuất hiện trên checkfresh.com nhé!
check hạn sử dụng mỹ phẩm

Giao diện của checkcosmetic.net
- Danh sách mỹ phẩm có thể kiểm tra bằng checkcosmetic.net:  Anna Sui, Bath & Body Works, Benefit Cosmetics, Bioderma, Bobbi BrownBourjoisBurberryBvlgari, Carmex, Carolina HerreraCartierCalvin Klein, Cetaphil, ChanelChloeChristian DiorClinique, Covergirl, Dolce & Gabbana, e.l.f. (Eyes Lips Face), Elizabeth ArdenEstee Lauder, Ferragamo, Garnier, Giorgio ArmaniGucciGuerlain, Hugo Boss,  Jimmy Choo,  Kenzo, Kiehl's, L'Oreal, La Roche-Posay, LancomeLanvinLaura Mercier, Lolita Lempicka, MAC, Marc Jacobs, Maybelline, Moschino, NARS, NYX, Queen Helene, Revlon, Sanoflore, Simple,Tom Ford BeautyToo Faced, Urban Decay, Vaseline, Vichy, Victoria's Secret, Viktor & Rolf, Versace, Yves RocherYves Saint Laurent. v.v...
check hạn sử dụng mỹ phẩm

Giao diện của checkfresh.com=> KẾT LUẬN: Nhìn chung thì checkcosmetic.net có đa dạng nhãn hàng từ Á - Âu - Mỹ hơn checkfresh.com. 


4.  Lưu ý:

- Một số các nhãn hiệu không thể check được hạn sử dụng: Hữu cơ hoặc drugstore. Các sản phẩm này chỉ hết hạn khi sản phẩm có dấu hiệu biến dạng, có mùi lạ hoặc hư hại chất lượng so với hàng còn mới. Các sản phẩm trang điểm không cần quá quan tâm đề hạn sử dụng vì chỉ sử dụng để makeup, sẽ được tẩy trang trong ngày.


Một số các nhãn hiệu chỉ check được trong hệ thống nội địa (hàng Pháp, hàng Nhật nội địa). Khi mua hàng từ nước ngoài bộ phận nhập hàng đã yêu cầu check HSD kỹ từ nước ngoài nên khách hàng yên tâm sử dụng. Bất cứ vấn đề gì liên quan đến hàng hóa shop hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trường hợp không check được hạn sử dụng:

- Vào google tra từ khoá “How to check expiry date of ... (brand/ name of products)

-  Viết thư cho nhà sản xuất (facebook, email)

*Expiration date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ Hạn Sử Dụng trên bao bì. Đọc thấy “Use by” hoặc “Best by” hoặc “Exp” trên bao bì. Với những sản phẩm này, cứ theo hạn sử dụng mà dùng.
kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm


*Manufacture date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không phải ghi hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các sản phẩm luôn có batch code, code mà công ty mỹ phẩm dùng để check lô hàng sản xuất. Batch code luôn kèm thông tin về nơi sản xuất + tháng và năm sản xuất. thể check ngày tháng sản xuất của sản phẩm trên trang http://checkcosmetic.net/ (Một số thương hiệu không có trên này)

*PAO (Period After Opening): Có một loại Hạn Sử Dụng nữa của mỹ phẩm “Hạn sử dụng sau khi mở nắp.” Rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm (thường là các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara,…) có ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm.


Có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì sản phẩm với ký hiệu trên
check hạn sử dụng mỹ phẩm


M = Month (Tháng). 12M tương đương với 12 tháng, hay 1 năm. Với những sản phẩm không ghi PAO thì thông thường hạn sử dụng sau khi mở nắp là 3 năm.


=> TÓM LẠI, CHÚNG TA CÓ 2 CÁCH KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM NHƯ SAU:

1.Xem trên bao bì

2.Check Online tại checkcosmetic.net, checkfresh.com.pl.

Hướng dẫn thanh toán
SHOEE
3
4