Authentic Store Mỹ phẩm xách tay chính hãng
cskhcskh

Chanel No.5 – Mùi hương của ấu thơ, bây giờ và mãi mãi!

Cập nhật: 02/11/2016 11:46 - Lượt xem: 2151

Nếu có một mùi hương vượt qua mọi thử thách về thời gian và không gian, vượt qua mọi ranh giới về địa lý, những khác biệt văn hóa để trở thành mùi hương bán chạy nhất mọi thời đại, một tượng đài của Chanel. Đó chính là Chanel N°5.

Vào năm 1921, với tham vọng tạo ra “một loại nước hoa dành riêng cho phái đẹp và thơm như một người phụ nữ”, Mademoiselle Chanel đã cho ra đời Chanel N°5. Đó là sự pha trộn đầy ngẫu hứng và say mê của 80 hương thơm khác nhau.

Ngược dòng lịch sử trước khi Chanel N°5 ra đời, nước hoa chỉ có nhiệm vụ là mô phỏng những mùi có sẵn trong thiên nhiên: hương hoa hồng, hoa nhài, lavender, xạ hương, và Chanel N°5 đã làm điều ngược lại, không chỉ thơm mùi hương hoa mà còn thơm mùi...rất đàn bà và nữ tính.Lần đầu tiên trong lịch sử, nước hoa được ra đời từ ống nghiệm chứ không phải đơn thuần là nghiền nát hàng ngàn cánh hoa hồng. Hương thơm của Aldehyde khiến cho mùi hương của No.5 đa tầng và hòa quyện đến không thể tách biệt giữa các nốt hương. Ngoài aldehyde, nguyên liệu chính của Chanel No. 5 là những bông hoa hồng và hoa nhài tốt nhất ở cánh đồng Rose De Mai nổi tiếng của Provence, Pháp. Chanel chỉ nhập hoa từ những cánh đồng hồng lớn nhất quận Grasse.Những đóa hồng tại quận Grasse PhápChanel N°5 đánh dấu sự bùng nổ phá vỡ mọi nguyên tắc trong nghệ thuật pha chế nước hoa truyền thống. Hương thơm No5 là bản giao hưởng về khứu giác được trình diễn bởi một dàn nhạc điêu luyện nhất: hoa ngọc lan tây giữ vị trí organ, hoa nhài vùng Grasse chính là tiếng violon tha thiết và hoa hồng May Rose (chỉ nở vào tháng Năm) là tiếng dạo piano thánh thót du dương. Coco Chanel chính là hình ảnh đầu tiên gắn liền với lịch sử và sự huyền bí mang tên No5.

Chanel No 5 được làm từ những bông hồng chỉ nở vào tháng 5
Làm thế nào No.5 L’eau trở thành di sản của Chanel? Hoàn hảo không một tì vết. Đầy cảm xúc, đầy rung động. Và sẽ luôn là như thế.Người đã tạo ra chai nước hoa No.5 ngày hôm nay chính là Oliver Polge, ông đã làm mới một mùi hương chưa bao giờ là lỗi mốt, Oliver Polge đã làm việc theo cách của một người thợ kim hoàn: bóc tách từng nguyên liệu tinh vi nhất và thuộc nằm lòng tính chất, vai trò của chúng trong hợp hương mơ hồ mà bí ẩn này.

Những bông hồng được hái bằng tay vào lúc 8 giờ sáng là lúc hương thơm nồng đượm và tinh khiết nhấtÔng tăng cường những Aldehyde mang hương vỏ cam, bỏ đi những Aldehyde mang tính kim loại. Sự sống động của những vỏ cam, vỏ chanh ứa nước được tô đậm, phấn thơm ở tầng hương cuối đã không còn. Hương gỗ nổi lên, những nốt xanh được thêm vào bên cạnh ngọc lan tây. Hương nhài chỉ nhẹ như gió thoảng và vanilla giảm đến mức chỉ còn là một dấu vết nhẹ.


Từ khi sinh ra Chanel N°5 luôn nằm trong bộ sưu tập nước hoa của giới quý tộc, những ngôi sao nổi tiếng thế giới và những quý cô sành điệu. , Chanel No.5 luôn là tượng đài trong thế giới mùi hương và luôn được đại diện bởi những mỹ nhân và mỹ nam đình đám nhất thời đại.Ngôi sao điển trai thế giới Brad Pitt và Gisele Bundchen cũng không cưỡng lại được mùi hương huyền thoại này


Nam tài tử điển trai Brad Pitt đã trở thành biểu tượng mới của Chanel No5Bằng sự thanh lịch cùng phong cách thời trang rất Pháp và rất riêng, Chanel cùng với nước hoa của mình đã chinh phục phụ nữ khắp nơi trên thế giới. Chanel N°5 không phải là vật thể của lịch sử, vì nó là đại diện và định nghĩa cho vẻ đẹp đương thời. Chanel No5 là hiện thân của “sự thanh lịch vượt thời gian” vì bạn không thể gắn nó với bất cứ một thời điểm nào trong khứ cũng như tương lai. Và đó chính là điều khiến Chanel N°5 không giống bất cứ một loại nước hoa nào khác. Nữ tính và mạnh mẽ. Đúng như tính cách của Chanel.
Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Hướng dẫn thanh toán
SHOEE
ĐẠI TIỆC COMBO